C6 Giảng Võ - Phố Trần Huy Liệu - Ba Đình - Hà Nội

0944488668
icon home TRẦM HỶ   TRẦM HƯƠNG & DỤNG TRẦM-DANH HƯƠNG CÒN MÃI

TRẦM HƯƠNG & DỤNG TRẦM-DANH HƯƠNG CÒN MÃI

 TRẦM HƯƠNG & DỤNG TRẦM-DANH HƯƠNG CÒN MÃI
Mã sản phẩm
:
001
Xuất xứ
:
Khối lượng
:
Size
:
Tình trạng hàng
:
Còn hàng
Điện thoại
:
0 VNĐVNĐ
Mô tả sản phẩm

 

TRẦM HƯƠNG & DỤNG TRẦM-DANH HƯƠNG CÒN MÃI 

 
 
Chỉ mới nghe tới từ TRẦM HƯƠNG chúng ta đã liên tưởng tới 1 hương thơm ĐẶC BIỆT, KHÓ TẢ,Trong những thời điểm khác nhau thì Trầm lại phát ra mùi hương khác nhau....Chính vì đặc tính này mà Hương Trầm được mệnh danh là “vua của các mùi hương”.
Trầm đã có lịch sử từ hàng ngàn năm nay. Và được sử dụng để xông trong các cung điện của vua chúa, và là danh hương trong các lễ nghi Tôn Giáo.
 

 
Bởi chỉ có Trầm mới là nguồn phát hương không bao giờ cạn. Với hương thơm Đặc biệt mà không một hương thơm nào sánh được-ngày nay Trầm được dùng làm chất định hương cho mỹ phẩm, nước hoa nổi tiếng trên toàn thế giới.
Trầm hương có giá bán khá cao, trên thế giới giá bán cao nhất của 1kg Trầm lên tới 160tr đồng,…
Trầm có giá bán cao như vậy bởi giá trị của Danh Hương này Đặc biệt mà không 1 loài cây nào có được. 
Theo một số sách vở trích qua trích lại 2 tài liệu, xưa nhất là của Lê Quý Đôn ( Phủ biên tạp lục), gần nhất là của Đỗ Tất Lợi. Còn tài liệu khoa học trên thế giới thì chủ yếu nói về đặc tính của cây đó, liệt kê một số hoạt chất dược lý của Trầm, chưa ai nói được cặn kẽ Trầm được hình thành như thế nào, có những giá trị độc đáo gì mà giá của nó mắc đến vậy!
 

 
Câu thơ “Trong Đau Thương Đó Biến Thành Trầm" khiến chúng ta phải suy tư về lẽ sinh tồn của đời người. Phải chăng đời người phải trải qua sự đau thương, tự vươn lên, tự sinh tồn,.. thảm khốc mới vươn tới 1 GIÁ TRỊ như Trầm. Trầm được hình thành đúng như vậy. 
Bởi khi 1 thân cây bị một vết thương, vết thương đó sẽ đọng nước lại qua một mùa mưa, cây sẽ tự tiết ra chất nhựa xung quanh vế thương để tự vệ. Lâu ngày xung quanh vết thương  sẽ hình thành Trầm.
 
Quá trình hình thành Trầm Hương theo một cơ chế tưởng chừng như đơn giản như vậy, nhưng thật ra là vô cùng kỳ bí. Chính điều này đã tạo nên GIÁ TRỊ của Trầm.
 
DỤNG TRẦM
 
Được biết đến bởi mùi hương, đặc biệt là “vị”- sở hữu 5 vị: Mặn, Ngọt, Chua, Cay, Đắng. Và Trầm phát ra hơn 170 mùi thơm, Trầm sẽ có 8 đợt phát hương, mỗi là một phức hợp mùi vị với mùi chủ đạo khác nhau, thay đổi theo thời gian...còn với kỳ nam có ít mùi hương hơn và không có vị ngọt, 
Điều lạ lùng mà khoa học vẫn chưa đủ khả năng lý giải mà chỉ mới biết tới đây vẫn là quá trình " Thọ Thiên Địa Chi Khí" : trong những thời điểm giống nhau, mà tại địa điểm khác nhau mùi Trầm Hương cũng không thay đổi. 
 
!! Không những có mùi hương “TUYỆT VỜI” mà Trầm còn là vật khí được sử dụng:
 
" Trầm tích tụ khí thiêng của trời đất, tẩy trừ mọi thứ ô uế trong không gian, Trầm có tác dụng giáng khí trừ đàm, chữa các bệnh thuộc phế phủ, chữa các bệnh về tiêu hoá, bài tiết, thận và tim mạch, bổ dương- chính là thứ trân quý nhất".
 
- Trầm có tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ con người theo 3 con đường: Xông, uống và ăn. 
 
- Giúp khử độc không khí, trừ lam chướng và làm sạch môi trường sống.
 
- VỀ Y LÝ: Trầm Hương xông lên có tác dụng điều khí rất tốt cho sức khoẻ. " Xông hương Trầm thường xuyên không bị máu đông ở động mạch, phổi không bị nghẽn, xoang không bị viêm, không u bướu, không liệt dương liệt âm lãnh cảm..."
 
 
Theo thống kê thì Trầm tập trung chủ yếu ở 6 nước: Việt Nam, Camphuchia, Lào, Myanmar, Indonesia, Malaysia. Trong đó, Trầm Việt có dược lý tốt nhất! Những nghiên cứu khoa học mới đây về trầm của các nhà khoa học Nhật Bản và Trung Quốc cũng xác nhận Trầm Việt Nam có nhiều hoạt chất mà Trầm các nơi khác không có.  
 
Lưu ý: Trầm Hương và Kỳ Nam là hoàn toàn khác nhau. Chúng được tương tác bởi hai loài nấm khác nhau. Kỳ Nam hiếm hơn nên đắt tiền hơn, nó quá đắt tiền vì từ lâu nó được con người sở hữu như một "linh vật". Nhưng giá trị chữa bệnh và ứng dụng trong đời sống của Kỳ Nam thì không bằng Trầm.   
 
 
 
Sản phẩm mới